Rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh – Nguyên nhân và phương pháp giúp trẻ mọc tóc

Một em bé chào đời luôn mang đến những điều bất ngờ kỳ diệu cho cha mẹ. Những tuần đầu tiên và tháng đầu đời em bé có những sự thay đổi lớn. Một trong số thay đổi ấy là sự rụng tóc. Mái tóc dày mượt và cả những sợi lông trên lưng, mặt, ngực của bé sẽ rụng dần khiến không ít cha mẹ lo lắng. Vậy hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm đến em bé không? Hãy cùng Trang Anh tìm hiểu về hiện tượng rụng tóc ở trẻ em như thế nào nhé…

Mục Lục

Tóc máu là gì?

Tóc máu là lớp tóc đầu tiên được hình thành từ khoảng tuần 24 khi trẻ còn là bào thai. Đồng thời cũng là phần tóc bảo vệ da đầu còn mỏng và non yếu của trẻ sơ sinh. Nhằm giúp trẻ hạn chế những tác động bên ngoài. Tóc máu được nuôi dưỡng dựa vào nguồn hormone của mẹ. Bởi vậy, cùng với thời gian thì lớp tóc này sẽ mọc và dài ra tùy vào từng trẻ khác nhau.

Đặc điểm của tóc trẻ sơ sinh

Tóc mỗi trẻ sơ sinh dày mỏng khác nhau là do dinh dưỡng của mẹ và yếu tố di truyền quyết định. Dinh dưỡng của người mẹ trong thai kỳ. Có thể tác động đến sự hình thành và phát triển tóc của thai nhi. Tóc trẻ sơ sinh cũng phụ thuộc vào điều này cho đến khi chúng được 6 tháng. Khi mà các sợi tóc trưởng thành đã bắt đầu thay thế. Mặt khác, do yếu tố di truyền, tóc mỗi trẻ có dày mỏng hoặc có các cấu trúc khác nhau. Có thể trẻ này tóc đen và dày nhưng trẻ khác lại mỏng và thưa. Trẻ kia tóc xoăn còn số khác tóc thẳng…

Hiện tượng rụng tóc máu ở trẻ sơ sinh

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh là hiện tượng bình thường
Rụng tóc ở trẻ sơ sinh là hiện tượng bình thường

Tóc máu là tóc đã có từ lúc trẻ chào đời, trong giai đoạn 6 tháng đầu tiên của trẻ tóc máu sẽ dần dần rụng đi và thay thế bởi tóc mới. Trong thời gian này, nếu mẹ thấy bé rụng tóc thì cũng không nên quá lo lắng nhé bởi vì đây là hiện tượng tự nhiên.

Tóc máu khi rụng sẽ rụng theo từng mảng và lan ra khắp đầu trẻ. Thông thường, tóc máu sẽ rụng ở phần sau gáy đến phần thóp đầu. Trên đỉnh đầu và cuối cùng là rụng ở phần trước trán. Tóc máu của trẻ sau khi rụng hết sẽ được thay bằng một lớp tóc mới. Tóc mới có thể đổi màu, dày hoặc mỏng hơn.

Khi bị rụng tóc máu, trẻ có thể sẽ quấy khóc, đổ mồ hôi trộm. Vì lớp bảo vệ da đầu bị mất đi, khiến trẻ không thích nghi kịp với môi trường. Đôi khi, do tóc rụng nên da đầu trẻ bị tổn hại do trầy, xước khiến trẻ đau rát và khóc. Mẹ cần tìm ra nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp.

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc ở thóp

Thóp của bé sơ sinh được chia làm 2 phần: thóp trước và thóp sau. Đây là vùng mềm giữa xương đỉnh đầu và xương chẩm. Tình trạng trẻ sơ sinh rụng tóc ở thóp là hoàn toàn bình thường. Vì lớp tóc non hay tóc máu giúp bảo vệ phần thóp mềm yếu, giữ ấm phần đầu.

Lớp tóc này được hình thành khi bào thai đạt 24 tuần tuổi. Chúng sẽ rụng dần lớp tóc máu để mọc mới tóc trưởng thành khỏe hơn. Trẻ sơ sinh bị rụng tóc ở thóp là điều bình thường bố mẹ không nên lo lắng. Quá trình này được xem như quy luật tái tạo của tóc. Do đó, mẹ cũng đừng nên quá hoang mang khi bé bị rụng tóc ở thóp.

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc trước trán

Đừng quá lo lắng khi thấy trẻ rụng tóc
Đừng quá lo lắng khi thấy trẻ rụng tóc

Tình trạng rụng tóc trước trán làm cho bố mẹ lầm tưởng bé bị hói đầu. Hiện tượng này cũng được lý giải tương tự tóc rụng ở thóp. Vì tóc của bé bắt đầu mọc từ tuần thứ 24 của thai kỳ do sự tăng cường hóc môn của mẹ. Khi chào đời, lượng hóc môn này không còn nữa nên tóc sẽ rụng dần. Tình trạng này sẽ kết thúc khi bé đạt 6 tháng tuổi. Trẻ sơ sinh bị rụng tóc trước trán cũng không quá nghiêm trọng

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc trên đỉnh đầu

Phần đỉnh đầu của bé còn thưa do bị rụng tóc cũng là nỗi lo của các ông bố bà mẹ trẻ. Nếu trong giai đoạn 3-6 tháng, đây là chuyện bình thường do tóc bé rụng nhiều nhưng mọc còn ít. Thể trạng của trẻ sơ sinh còn yếu ớt nên hóc môn kích thích mọc tóc chưa nhiều.

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc từng mảng

Đây là hiện tượng tóc rụng thành từng mảng với kích thước khác nhau. Tình trạng này tạo nên các vùng không có tóc loang lổ trên đầu bé. Rụng tóc từng mảng ở trẻ sơ sinh thường có nguyên nhân từ bệnh tự miễn dịch. Lúc này, hệ miễn dịch cho rằng các nang tóc là kháng nguyên nên sẽ tấn công và đào thải các nang tóc.

Sự thiếu hụt dinh dưỡng khiến tóc bị rụng theo từng mảng, sau đó có thể to dần thành vùng lớn và dẫn tới hói đầu. Khi thấy trẻ bị rụng tóc từng mảng, mẹ nên đi khám bác sĩ để chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, mẹ cần chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý cho con. Bổ sung các vitamin, khoáng chất trong bữa ăn dặm để bé có thể tóc nhanh phục hồi và mọc lại.

Nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ em

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ sơ sinh
Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh rụng tóc có sao không là vấn đề khiến cha mẹ cảm thấy lo lắng. Đặc biệt khi thấy tóc trẻ rụng trên gối nhiều bà mẹ bị “mất ăn mất ngủ”. Khi nghĩ con mình bị bệnh lý nào đó hoặc bị thiếu canxi, còi xương. Tùy từng giai đoạn, có nhiều nguyên nhân trẻ sơ sinh rụng tóc:

Nguyên nhân rụng tóc trẻ sơ sinh không liên quan tới bệnh lý

Khi còn là bào thai toàn bộ các chất dinh dưỡng giúp bé duy trì hoạt động sống và phát triển đều nhờ vào người mẹ. Khi trẻ được sinh ra cũng đồng nghĩa lượng tóc được nuôi dưỡng bằng hormone từ người mẹ. Đã không còn nguồn cung cấp dưỡng chất để tiếp tục phát triển. Vì thế, chúng sẽ tự rụng đi trong giai đoạn sơ sinh.

Thông thường, tình trạng rụng tóc này sẽ tiếp diễn từ lúc trẻ chào đời cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi thì kết thúc. Do đó, nếu thấy bé có bị rụng tóc nhiều trong giai đoạn này, mẹ cũng không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, sau 6 tháng đầu, nếu trẻ vẫn tiếp tục rụng tóc. Thì cha mẹ cần chú ý hơn do lúc này không phải do rụng tự nhiên mà có thể do một số nguyên nhân khác như:

Rụng tóc trẻ em do tác động của hóa chất hoặc buộc quá chặt

Tóc của trẻ thường khá mỏng manh, không chắc khỏe như người lớn. Đôi khi, việc buộc tóc cho trẻ quá chặt, sử dụng quá nhiều hóa chất lên tóc. Hoặc dùng lược điện có thể làm tóc trẻ bị gãy rụng.

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh do mắc bệnh Alopecia

Bệnh Alopecia gây rụng tóc nhưng không nguy hiểm
Bệnh Alopecia gây rụng tóc nhưng không nguy hiểm

Một số trẻ có thể bị rụng tóc vì mắc một bệnh tự miễn có tên là Alopecia. Ở dạng này, tóc rụng ở một vùng tạo thành vùng hói có dạng hình tròn, trơn nhẵn, đôi khi lông mi bị rụng, móng tay trẻ bị rỗ và giòn. Đây là căn bệnh khiến cho hệ miễn dịch tự động tấn công các nang tóc, làm giảm tốc độ mọc tóc.

Dù hiện vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây rụng tóc từng mảng. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lớn trẻ mắc bệnh. Đều sẽ mọc tóc trở lại trong vòng 1 năm hoặc lâu hơn. Chứng rụng tóc này tuy không lây nhiễm nhưng cũng không thể chữa khỏi triệt để.

Thông thường, khi hiện tượng này chỉ giới hạn trong một vài mảng tóc, triển vọng phục hồi hoàn toàn sẽ rất cao. Tuy nhiên, khi tình trạng này kéo dài và nặng hơn, trẻ có thể được bôi kem hoặc tiêm thuốc corticoid tại chỗ để điều trị. Và việc điều trị giúp ngăn ngừa chứng bệnh này phát triển thành totalis. (Triệu chứng tóc biến mất hoàn toàn hoặc rụng toàn bộ lông, tóc như lông mày, lông mi,… trên cơ thể)

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh do chứng nghiện giật tóc

Đây là một tình trạng căng thẳng tinh thần khiến các bé luôn muốn giật tóc của mình mà không kiềm chế được. Kết quả là tóc bé dần bị rụng, đôi khi rụng cả lông mày và lông mi. Nguyên nhân này thường không dễ được phát hiện vì đa số trẻ hay kéo tóc vào ban đêm. Các vùng tóc bị ảnh hưởng thường nằm ở phía tay thuận của bé.

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh do nấm da đầu

Nấm da đầu là nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc ở trẻ em. Đây là một dạng nhiễm trùng do nấm da capitis gây ra và dễ lây nhiễm. Gây tổn thương da đầu vùng da đó trở nên yếu, mẩn đỏ từng mảng khiến rụng tóc nham nhở thành từng mảng. Tóc của trẻ ngày càng thưa thớt và xuất hiện các vết trầy trên da đầu.

Khi thấy bé bị tình trạng này các mẹ có thể dùng nước cốt chanh hoặc dầu gội chống nấm để gội đầu cho bé. Nước cốt chanh có tác dụng làm sạch da đầu, diệt khuẩn và các loại nấm gây hại cho da đầu. Bố mẹ cũng có thể ngăn ngừa lây nhiễm nấm da đầu từ trẻ. Bằng cách không dùng chung gối, lược và những vật dụng tiếp xúc với da đầu của bé.

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh do thiếu dinh dưỡng

Tăng cường dinh dưỡng cho mẹ
Tăng cường dinh dưỡng cho mẹ

Dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của bé. Thiếu dinh dưỡng cũng là nguyên nhân chính gây ra bệnh rụng tóc của bé. Những trẻ hấp thụ dinh dưỡng kém hoặc thiếu canxi và một số vitamin cũng có thể bị rụng tóc.

Việc rụng quá nhiều tóc ở trẻ thường do thiếu hụt: Vitamin H (còn được gọi là biotin). Một trong các loại vitamin B, kẽm, sắt và thiếu máu gây ra do thiếu sắt. Ngoài ra, trẻ bị rụng tóc kết hợp với các triệu chứng khác như chậm mọc răng, chậm vận động, thóp rộng mềm, trẻ sinh non,… có thể là do thiếu canxi. Nếu trên 6 tháng tuổi mà trẻ sơ sinh vẫn tiếp tục bị rụng tóc. Thì nên đi khám bác sĩ vì trẻ có nguy cơ cao bị rụng tóc do thiếu canxi, suy dinh dưỡng.

Rụng tóc ở những vị trí da đầu chà sát nhiều

Các bé có thể bị rụng tóc do cọ da đầu với giường nệm. Nếu bé luôn ngủ ở cùng một tư thế hoặc có xu hướng ngủ với phần phía sau đầu tỳ vào ghế. Thì bé thường bị rụng tóc ở khu vực đó. Tình trạng này sẽ dừng lại và tóc trẻ sẽ phát triển bình thường khi bé bắt đầu biết ngồi, hành vi cọ đầu dừng lại

Thông thường tư thế nằm khi ngủ của bé rất ít được các mẹ chú ý đến. Thế nhưng đây lại là nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ em. Khi trẻ nằm thẳng quá lâu sẽ rất dễ bị rụng tóc ở gáy và tóc không mọc được. Chính vì vậy, ta nên thường xuyên thay đổi tư thế nằm cho bé, tránh việc nằm quá lâu một tư thế.

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh do mắc bệnh nội tiết

Ở trẻ em, tình trạng rụng tóc có thể là dấu hiệu cảnh báo suy tuyến yên hoặc suy giáp – trạng thái thể hiện hormone tuyến giáp không hoạt động bình thường.

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh do tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc gây rụng tóc ở trẻ
Một số loại thuốc gây rụng tóc ở trẻ

Đôi khi chứng rụng tóc ở trẻ em là do tác dụng phụ của một số phương pháp điều trị hoặc một số loại thuốc. Một trong những nguyên nhân chính là hóa trị dẫn tới rụng toàn bộ tóc hoặc một phần tóc. Một vài loại thuốc cũng gây tác dụng phụ rụng tóc tạm thời ở trẻ. Vì vậy, phụ huynh có thể hỏi ý kiến bác sĩ về tác dụng phụ của một số loại thuốc mà bé uống khi thấy bé có biểu hiện rụng tóc.

Trẻ bị sốt nhiều và dùng vitamin A quá liều

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, trong giai đoạn 3 năm đầu đời của trẻ. Nếu bị sốt cao nhiều lần hoặc việc sử dụng vitamin A quá liều có thể gây rụng tóc. Khi gặp tình trạng này, các bạn nên thường xuyên massage da đầu cho bé và gặp bác sĩ để được tư vấn.

Nhiều trường hợp rụng tóc cũng có liên quan đến bệnh còi xương. Tuy nhiên chúng sẽ đi kèm với vài biểu hiện khác như đổ mồ hôi gáy, ngủ không yên.

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc có nguy hiểm không?

Trẻ thường rụng tóc trong 6 tháng đầu
Trẻ thường rụng tóc trong 6 tháng đầu

Sage Timberline, bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện Nhi đồng ở Sacramento (California, Mỹ). Cho biết đây là hiện tượng tự nhiên mà tất cả các em bé đều trải qua và không có gì đáng ngại. Tóc bé rụng không phải do sữa mẹ kém hay bé bị bệnh. Mà là do sự thay đổi nội tiết tố lớn xảy ra trong cơ thể. Khi bé thay đổi môi trường từ bụng mẹ ra bên ngoài.

Tóc non hay còn gọi là tóc máu sẽ lần lượt rụng đi thay vào đó là những sợi tóc trưởng thành khỏe mạnh. Theo thời gian, mỗi ngày tóc sẽ chết và rụng đi để tóc mới mọc thêm ra. Đây chính là “quy luật sống” tất yếu của tóc.

“Trên thực tế, trẻ rụng tóc đơn giản là cơ thể trẻ sơ sinh đang thực hiện sự điều chỉnh lớn đối với cuộc sống bên ngoài tử cung”, theo bác sĩ Sage Timberline.

Một số trẻ sơ sinh rụng rất nhiều tóc, thậm chí quanh một vùng da đầu trọc trơn. Như chưa từng mọc khiến nhiều bà mẹ bất an. Thực ra, các mẹ không cần quá lo lắng, vì đây cũng chỉ là một hiện tượng bình thường.

Trường hợp rụng tóc nên mau chóng đi khám

Phụ huynh nên đưa trẻ đi khám chuyên khoa nhi nếu trẻ bị rụng tóc không lý do kèm theo các triệu chứng như:

– Mệt mỏi

– Mẩn đỏ dọc theo sống mũi

– Sốt, có các dấu hiệu ốm khác

– Rụng lông mày và lông mi.

Có nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh không?

Chỉ nên cắt tóc khi trẻ trên 12 tháng
Chỉ nên cắt tóc khi trẻ trên 12 tháng

Nhiều gia đình có “truyền thống” cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh để tóc mới mọc ra sẽ đen và dày hơn. Tuy nhiên, điều này không có chứng cứ khoa học để minh chứng. Ngược lại, một số trẻ được cắt tóc máu có nguy cơ bị trầy xước, thương tổn da đầu. Hoặc dễ mắc bệnh hơn do không được tóc bảo vệ khi còn quá non yếu.

Việc để tóc máu rụng và tóc mới mọc tự nhiên vô cùng quan trọng. Tóc máu có vai trò trong việc bảo vệ da đầu của trẻ, nhất là phần thóp non nớt của trẻ sơ sinh. Trong trường hợp khi cha mẹ cắt phần tóc máu có thể gây ra tình trạng trầy xước. Ảnh hưởng đến vùng da đầu, thậm chí phần não bộ của trẻ rất nguy hiểm. Từ 12 tháng tuổi trở lên cha mẹ có thể cắt tóc cho trẻ bởi lúc này da đầu, đặc biệt là phần thóp đầu đã cứng cáp.

Các phương pháp hạn chế tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Tuy hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh là bình thường nhưng vẫn có một vài mẹo nhỏ. Giúp bé giảm thiếu tối đa hiện tượng tóc rụng và kích thích tóc của bé mọc lại nhanh chóng.

Thường xuyên thay đổi vị trí nằm và cho trẻ ngủ đủ giấc

Nên thay đổi tư thế nằm cho trẻ
Nên thay đổi tư thế nằm cho trẻ

Một trong những biện pháp đầu tiên hạn chế rụng tóc ở trẻ sơ sinh đó là vị trí nằm. Các mẹ nên thường xuyên thay đổi vị trí nằm cho trẻ. Mỗi tư thế ngủ nằm ngửa, nằm nghiêng hay nằm sấp đều không nên quá 2 tiếng. Biện pháp này còn giúp trẻ đỡ bị bẹp đầu. Ngoài ra nên để trẻ đeo bao tay cho trẻ để trẻ không tự giật, kéo tóc,…

Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, cho bé nằm sấp sẽ giúp bé phát triển trí não. Để đảm bảo an toàn cho bé, các mẹ không nên để quá nhiều chăn gối xung quanh khi cho bé nằm sấp, tránh tình trạng gây ngạt. Thời gian tốt nhất cho bé nằm sấp là vào ban ngày. Khi mẹ có khả năng kiểm soát giấc ngủ của trẻ một cách tốt nhất.

Giấc ngủ sâu và đầy đủ mỗi ngày cũng là một trong những nhân tố giúp tóc của trẻ mọc bình thường. Bởi khi ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra các hormone tăng trưởng. Đặc biệt là hormone testosterone giúp mọc tóc.

Tắm nắng mỗi sáng giúp tóc trẻ mọc nhanh hơn.

Việc tắm nắng mỗi sáng sớm có thể hỗ trợ rất tốt cho việc mọc tóc của trẻ nhờ vào lượng vitamin D sẽ hấp thu được. Khoảng thời gian lý tưởng để tắm nắng là từ 7-8 giờ sáng và mỗi lần chỉ nên tắm từ 15-20 phút.

Tuy nhiên, nên hạn chế đưa trẻ ra ngoài khi trời nắng gắt, nhiệt độ cao và không nên tắm nắng qua cửa kính. Vì có thể làm tóc trẻ dễ bị khô, gãy rụng và còn làm trẻ bị ốm.

Thường xuyên chải tóc và gội đầu

Dùng lược mềm chải tóc cho trẻ
Dùng lược mềm chải tóc cho trẻ

Chải tóc giúp kích thích các nang tóc và da đầu để tóc mọc nhanh hơn. Sử dụng lượt mềm và chải nhẹ nhàng tránh làm xướt da đầu non nớt của trẻ. Khi sử dụng dầu gội cho bé mẹ cũng nên chọn loại không kiềm. Nhẹ nhàng gội theo hình xoáy tròn quanh đầu và massage da đầu bé nhiều cũng giúp kích thích tóc mọc.

Dùng dầu gội đầu dành riêng cho trẻ

Theo các chuyên gia, da đầu và tóc trẻ sơ sinh rất nhạy cảm. Vì vậy cần gội đầu cho trẻ với dầu gội đầu dành riêng cho trẻ sơ sinh.

Cha mẹ nên cẩn thận chọn loại dầu gội đầu phù hợp với tóc trẻ. Tìm các loại dầu gội cho trẻ sơ sinh có tính năng dưỡng ẩm hoặc các sản phẩm dưỡng ẩm có nguồn gốc tự nhiên. Khi gội đầu cần nhẹ nhàng xoa một ít dầu lên tóc bé (tránh làm dầu gội đầu vào mắt và làm bé bị cay mắt). Khi làm sạch tóc, cần xoa nhẹ nhàng, không quá nhanh để tránh tóc bị gãy rụng.

Cung cấp các chất dinh dưỡng cho bé

Cung cấp dưỡng chất cho bé
Cung cấp dưỡng chất cho bé

Canxi: Là thành phần chính của xương, phát triển và duy trì xương chắc khỏe, phòng chống còi xương và tham gia vào nhiều hoạt động của cơ thể. Mẹ có thể tìm được Canxi trong sữa, trứng gà, thịt, mầm đậu, hạt đậu,….

Vitamin D: Hấp thu Canxi từ thành ruột vào máu, duy trì nồng độ Canxi ở mức ổn định giúp cho xương chắc khỏe, phòng chống còi xương. Một số thực phẩm chứa Vitamin D là sữa, dầu hạt hướng dương, trứng, thịt cá hồi, gan,…;

Vitamin C: Giúp tăng đề kháng, hỗ trợ miễn dịch cơ thể, chống oxy hóa. Mẹ nên bổ sung Vitamin C bằng cách ăn nhiều nhiều rau xanh và hoa quả.

Sắt: Giúp bổ máu có trong lòng đỏ trứng, thịt động vật có màu đỏ, đậu, hải sản, khoai lang, gạo lứt,…

Magie: Magie tập trung chủ yếu ở xương, có vai trò điều hòa hoạt động của hệ thần kinh và hệ cơ, tham gia vào hơn 300 quá trình trao đổi chất. Thực phẩm giàu magie là socola đen, các loại hạt, ngũ cốc, cá, trái cây giàu chất béo hoặc vị chua,…

Kẽm: Tốt cho mắt, não bộ của bé, tránh cảm cúm và ốm vặt. Kẽm có trong rau xanh, các loại hạt, trái cây, mầm lúa mì,…

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc tóc cho trẻ

– Tuyệt đối không dùng những loại dầu gội người lớn để tắm gội cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Những loại dầu gội này có các hóa chất làm ảnh hưởng đến nang tóc và cản trở quá trình mọc tóc của trẻ.

– Trẻ sơ sinh cần được bú mẹ đủ lượng và bú vào nhiều lần trong ngày để có đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển nói chung của cơ thể và của mái tóc nói riêng. Đồng thời, người mẹ cũng cần được bổ sung dưỡng chất cần thiết để tạo nguồn sữa chất lượng đủ cho trẻ bú.

– Khi trẻ đã lớn, các bữa ăn dặm của trẻ cần đầy đủ và cân bằng giữa các dưỡng chất để cơ thể có đủ dinh dưỡng phát triển.

– Vì trẻ sơ sinh thường được chăm sóc trong điều kiện bảo vệ tốt nhất nên tóc của trẻ ít bám bụi bẩn. Do vậy, mỗi tuần bạn chỉ nên cho trẻ tắm đầu từ 2 đến 3 lần.

– Dùng nước ấm và khăn mềm để gội đầu cho trẻ. Lau khô đầu ngay sau khi gội và làm sạch các vùng lân cận như vành tai, gáy.

– Với những trẻ đầu có “cứt trâu”, bạn nên massage da đầu trẻ trước lúc gội. Bằng những loại tinh dầu như oliu hoặc dùng dầu gội chuyên biệt. Giúp làm bong tróc dần các mảng bám này. Tuyệt đối, không nên dùng tay cạy lớp mảng bám để tránh làm tổn thương da đầu của trẻ. Với các trẻ này, bạn có thể tăng cường gội đầu từ 3-4 lần trong tuần.

Cải thiện tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh bằng túi lọc gội đầu Reel Beaute

Chữa rụng tóc ở trẻ sơ sinh bằng túi lọc gội đầu Reel Beaute
Chữa rụng tóc ở trẻ sơ sinh bằng túi lọc gội đầu Reel Beaute

Các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng sản phẩm chăm sóc và da cho bé bằng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Vì da trẻ còn rất non nớt, dễ bị dị ứng với hóa chất. Túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute là một sản phẩm bạn được nhiều bà mẹ trẻ quan tâm.

Thành phần: Bồ kết, sả, lá bưởi, vỏ bưởi, mần trầu, hương nhu, lá dâu tầm, trà xanh, cúc đất, hoa ngũ sắc….Và nhiều loại thảo dược khác

Túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute được chiết xuất 100% từ nguyên liệu thiên nhiên. Tập hợp và phát huy công dụng của những loại dược phẩm dân gian tốt nhất. Túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute với công thức đặc biệt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm. Giúp làm sạch da đầu, trị gàu, ngăn ngừa các bệnh về da đầu… Đồng thời kích thích tóc mọc nhanh chóng.

Tình trạng rôm, sẩy là hiện tượng thường gặp trên da và cơ thể của bé. Cách tốt nhất để trị dứt điểm tình trạng này. Là sử dụng các loại thảo dược từ thiên nhiên để tắm, gội cho bé. Reel Beaute là sản phẩm trong đó có chứa rất nhiều loại thảo dược thiên nhiên. Tuyệt đối không chứa hóa chất nên rất an toàn cho làn da của bé.

Công dụng của túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute

Dưới đây là những công dụng của sản phẩm Reel Beaute:

 • Đặc trị rụng tóc, tóc bạc sớm, kích thích mọc tóc nhanh và đều
 • Trị hói đầu hiệu quả ở cả nam và nữ giới
 • Giúp tóc trở nên suôn mượt vào nếp tự nhiên, chắc khỏe, giảm tình trạng trẻ ngọn
 • Dưỡng tóc và phục hồi tóc hư tổn do dùng các sản phẩm hóa chất công nghiệp và duỗi, nhuộm, sấy…
 • Chăm sóc da đầu, khắc phục tình trạng nấm, ngứa da đầu, trị gàu hiệu quả
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da, viêm da , dị ứng da
 • Xông tắm cho người mới ốm dậy
 • Tắm cho bé giúp trị rôm, sẩy và ngứa ngáy
 • Ngâm chân giúp lưu thông máu huyết dưới da giúp thư giãn
 • Tẩy tế bào chết giúp da sạch mịn
 • Chữa mụn lưng hiệu quả
 • Xông mặt, giảm nghẹt mũi, chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng
 • Bã túi lọc dùng để làm phân bón cho trồng rất tốt
 • Đem lại cho bạn cảm giác khoan khoái, nhẹ nhàng, thư giãn cùng với hương thơm dịu nhẹ từ các hương liệu tự nhiên

Tạm kết

Hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh là hoàn toàn bình thường, bạn không nên lo lắng. Qua bài viết này Trang Anh hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn để chăm sóc thiên thần nhỏ của mình. Điều quan trọng Trang Anh muốn nhấn mạnh là: Da đầu và tóc trẻ còn rất non nớt và tổn thương. Vì thế ngoài việc chăm sóc bé cẩn thận, bạn nên sử dụng những sản phẩm cho bé có nguồn gốc từ thiên nhiên. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute hãy liên lạc với Tuyền qua số 0938 90 15 20

Bài viết liên quan:

Nguyên nhân và cách phòng ngừa tóc bạc sớm, nên ăn gì tốt?

Rụng tóc sau sinh chỉ là chuyện nhỏ khi bạn biết được những điều này!

6 Phương pháp chữa rụng tóc hói đầu nhiều người quan tâm nhất

12 phương pháp trị tóc bạc sớm tại nhà hiệu quả, ít tốn kém

Rụng tóc hói đầu là gì? Nguyên nhân và ngăn ngừa rụng tóc hói đầu

Summary
Review Date
Reviewed Item
Rụng tóc ở trẻ sơ sinh
Author Rating
51star1star1star1star1star
Product Name
Rụng tóc trẻ em
Price
VND 99000
Product Availability
Available in Stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *