chữa rụng tóc hói đầu

6 Phương pháp chữa rụng tóc hói đầu nhiều người quan tâm nhất

Có một sự thật là những người đang tìm kiếm thông tin về rụng tóc, hói đầu. Lại là những người đang trong tình trạng rụng tóc nhiều, thậm chí là hói đầu. Họ tìm kiếm những nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu không phải để biết cách phòng tránh. Mà là tìm kiếm một phương pháp hiệu quả chữa rụng tóc hói đầu; hoặc một loại thuốc nào đấy để cải thiện tình trạng của họ.

Bạn đã đọc chưa? Hãy đọc ngay phần 1 để hiểu hơn nhé: Rụng tóc hói đầu là gì? Nguyên nhân và ngăn ngừa rụng tóc hói đầu

Trang Anh có một tin vui và một tin buồn cho bạn. Tin vui là Trang Anh sẽ gợi ý những phương pháp từ bình dân đến tiên tiến nhất để cải thiện tình trạng rụng tóc, hói đầu của bạn. Tin buồn là tất cả những phương pháp trị rụng tóc, hói đầu đều chỉ mang tính chất tương đối. Bạn đừng tin vào bất cứ một phương pháp trị rụng tóc, hói đầu nào được quảng cáo là trị khỏi hói đầu 100%.

Có 2 điều quyết định sự thành công của bất cứ một phương pháp trị rụng tóc, hói đầu. Là sự kiên trì và tình trạng của bạn (mức độ rụng tóc hói đầu). Bạn càng hói đầu nhiều thì càng khó trị và đòi hỏi thời gian cũng lâu hơn nhiều.

Phương pháp chữa rụng tóc, hói đầu bằng cách cấy tóc

Đây là cách nhanh nhất giúp bạn có lại mái tóc như xưa. Phương pháp này đơn giản là cấy tóc mới vào những chổ hói. Tuy nhiên bạn phải tốn một số tiền không hề nhỏ, lên đến hàng trăm triệu. Vì giá thường được tính theo số lượng sợi tóc được cấy.

Ngoài chi phí cực cao, phương pháp này cũng không mang lại hiệu quả lâu dài. Vì vấn đề cốt lõi là nguyên nhân gây rụng tóc chưa được giải quyết. Có thể tóc sẽ rụng sau một thời gian cấy.

Cải thiện hói đầu bằng phương pháp lăn kim tế bào gốc công nghệ cao

Trị rụng tóc hói đầu bằng phương pháp lăn kim tế bào gốc công nghệ cao
Trị rụng tóc hói đầu bằng phương pháp lăn kim tế bào gốc công nghệ cao

Còn được gọi là phương pháp lăn kim kích thích nang lông. Phương pháp lăn kim tế bào gốc cải thiện hói đầu xuất hiện tại Việt Nam trong những năm gần đây. Đang được xem là phương pháp giúp cải thiện tình trạng hói đầu ở nam và nữ.

Kỹ thuật lăn kim tế bào gốc được tiến hành bằng cách dùng máy ly tâm. Để phân tách huyết thanh khỏi các tế bào hồng cầu. Sau đó, huyết thanh sẽ được tiêm vào da đầu. Đặc biệt là vào các khu vực cần mọc tóc. Một liệu trình giúp cải thiện rụng tóc kéo dài trong khoảng 1 tháng và phải sau 3 tháng mới thấy kết quả.

Nhược điểm của phương pháp này là chi phí quá cao (hơn 2000 USD). Đôi khi cần kết hợp với kỹ thuật cấy tóc rất tốn kém. Tuy nhiên, phương pháp này cho hiệu quả không cao với trường hợp rụng tóc do rối loạn nội tiết ở nam và nữ.

Ngoài ra, phương pháp này chỉ giải quyết vấn đề từ ngọn. Ban đầu tóc sẽ mọc khi được kích thích, nhưng sau đó tóc vẫn có thể rụng. Vì nguyên nhân gây rụng tóc chưa được giải quyết. 

Cải thiện rụng tóc hói đầu bằng phương pháp thúc đẩy tế bào mầm tóc

Tế bào mầm tóc là gì?

Phát hiện mới gần đây cho thấy tóc rụng hay mọc đều do tế bào mầm tóc (nguyên liệu để hình thành sợi tóc) quyết định.

Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Văn Hiển, Nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam cho biết. Tế bào mầm tóc là nhân tố chính quyết định quá trình mọc tóc. Do tác động của nhiều yếu tố: di truyền, thần kinh nội tiết, stress, mất cân bằng dinh dưỡng, bệnh mạn tính… Làm cho tế bào mầm tóc bị suy yếu hoặc ngừng phát triển. Khi đó, sợi tóc mới không thể mọc lên để thay thế những sợi tóc đã rụng. Dần dần tóc rụng lan tỏa ra các vùng xung quanh tạo thành bệnh hói đầu.

Khoa học cũng chứng minh rằng tế bào mầm tóc bị suy yếu khiến tóc mảnh. Thời gian mọc tóc ngắn, lâu ngày không mọc nữa. Là nguyên nhân cốt lõi của bệnh rụng tóc, hói đầu và tình trạng tóc yếu, khô, xơ, chẻ ngọn…

Phương pháp thúc đẩy tế bào mầm tóc

Cải thiện rụng tóc hói đầu bằng phương pháp thúc đẩy tế bào mầm tóc
Cải thiện rụng tóc hói đầu bằng phương pháp thúc đẩy tế bào mầm tóc

Các yếu tố khiến tế bào mầm tóc suy yếu lại khác nhau giữa nam và nữ. Vì vậy về nguyên tắc, giải pháp cải thiện rụng tóc, kích thích mọc tóc. Dành cho nam và nữ phải bằng những công thức chuyên biệt mới mang lại hiệu quả tối ưu.

Nguyên tắc để thúc đẩy tế bào mầm tóc chính là cung cấp những dưỡng chất chuyên biệt. Nhằm bảo vệ tế bào mầm tóc trước những yếu tố bất lợi. Và tăng cường dinh dưỡng để sợi tóc phát triển khỏe mạnh. Đây được xem là thành tựu đột phá giúp tóc giảm rụng, mọc nhanh, chắc, khỏe và dày mượt.

Phương pháp này được đánh giá hiệu quả với trường hợp hói đầu di truyền ở nam giới. Những phụ nữ rụng tóc do sự mất ổn định hệ thần kinh nội tiết trong giai đoạn sau sinh, tiền mãn kinh – mãn kinh.

Ưu và khuyết điểm của phương pháp thúc đẩy tế bào mầm tóc

Có thể nói đây là phương pháp đem lại cơ hội cho những người bệnh hói đầu lâu năm và hói đầu di truyền. Phương pháp này rất có tiềm năng trong tương lai. Đây là phương pháp khả thi nhất trong những phương pháp trị hói đầu mà mình vừa nêu.

Phương pháp tế bào mầm tóc tuy hiệu quả nhưng khó khăn và tốn kém
Phương pháp tế bào mầm tóc tuy hiệu quả nhưng khó khăn và tốn kém

Tuy nhiên phương pháp này chưa áp dụng rộng rãi. Vì nó đòi hỏi đội ngũ bác sĩ phải thật sực giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm. Đồng thời phương pháp này rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn xét nghiệm và kiểm tra lâm sàng.

Một điều quan trọng nữa là phương pháp này không thể áp dụng đồng loạt. Vì mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau và nguyên nhân cũng như mức độ hói đầu sẽ khác nhau. Nêu việc chữa trị sẽ rất phức tạp và tốn rất nhiều thời gian. Dĩ nhiên là phương pháp này sẽ có chi phí rất cao.

Các phương pháp trị rụng tóc hói đầu “mì ăn liền”

Các loại thuốc điều trị hói đầu thường được áp dụng hiện nay là phương pháp tại chỗ. (Thuốc xịt, bôi lên vùng tóc rụng), toàn thân (thuốc finasteride, dutasteride, corticoid, các loại thuốc ức chế miễn dịch…), ánh sáng trị liệu (tia cực tím, laser…)

Tuy nhiên, hạn chế của các phương pháp trên chỉ là nhất thời. Nếu sử dụng lâu thuốc có thể gây các tác dụng phụ tại chỗ và toàn thân. Như kích ứng, ngứa, đỏ da, teo da, tiểu đường, cao huyết áp, rối loạn tình dục… Quan trọng hơn, hiệu quả thường mới chỉ dừng lại ở việc giảm rụng tóc. Mà khó giúp tóc mới mọc lên, nếu có cũng là những sợi tóc mảnh, yếu, dễ rụng lại.

Khỏi phải nói, hãy tránh xa những phương pháp mì ăn liền này, đừng để tiền mất tật mang

Chữa rụng tóc, hói đầu bằng các phương pháp dân gian

Trang Anh là một người có tư duy mở, thích áp dụng những tiến bộ mới. Nhưng trải qua nhiều thất bại Trang Anh  nghiệm ra rằng. Những gì đi ngược lại với quy luật tự nhiên thường sẽ không tồn tại lâu.

Thật ra thì Trang Anh muốn nhấn mạnh rằng, phương pháp chữa rụng tóc hói đầu từ dân gian. Là những phương pháp tuân theo quy luật tự nhiên. Nó đúc kết từ những kinh nghiệm của ông bà để lại, những phương pháp này có tuổi thọ hàng trăm năm. Nên không ai có thể phủ nhận sự hiệu quả của việc trị rụng tóc, hói đầu bằng phương pháp dân gian.

Chữa rụng tóc, hói đầu bằng vỏ bưởi

– Sử dụng hạt bưởi và vỏ bưởi trị rụng tóc, hói đầu

– Lấy hạt bưởi và vỏ bưởi phơi khô. Đun sôi vỏ bưởi với hạt bưởi sau đó để nước nguội bớt rồi dùng nước này gội đầu.

– Thực hiện phương pháp khoảng 3 lần/tuần. Áp dụng cách chữa bệnh hói đầu này thường xuyên sẽ nhìn thấy kết quả rất tích cực.

Cách trị rụng tóc, hói đầu dân gian bằng tinh dầu bưởi

Các phương pháp dân gian giúp nuôi dưỡng từ chân tóc
Các phương pháp dân gian giúp nuôi dưỡng từ chân tóc

– Bạn có thể mua sẵn tinh dầu bưởi hoặc tự làm tinh dầu bưởi tại nhà để dùng dần.

– Mỗi lần sử dụng hãy lấy 1 lượng tinh dầu bưởi vừa đủ thoa đều lên da đầu. Dùng khăn mỏng ủ tóc trong vòng 1 giờ sau đó xả sạch với nước ấm.

– Thực hiện cách trị rụng tóc, hói đầu dân gian bằng tinh dầu bưởi này 2 lần/tuần.

Trị rụng tóc, hói đầu bằng vỏ bưởi và bồ kết

– Bạn nấu lá bưởi chung với quả bồ kết. Chú ý lượng lá bưởi và bồ kết ngang nhau theo tỉ lệ 1:1

– Dùng nước này gội đầu. Bồ kết có thể gây bết tóc nên bạn có thể vắt thêm 1 chút nước cốt chanh để khắc phục tình trạng này.

– Gội đầu bằng vỏ bưởi và bồ kết 2 lần/tuần sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Kết hợp dầu gội và vỏ bưởi ngăn rụng tóc, hói đầu

– Lấy vỏ bưởi rửa sạch, cắt nhỏ, đổ đầy nước vào, cho thêm 1 chút hoa bưởi (nếu có). Đun sôi để trong khoảng 5 phút, dùng tay bóp nát vỏ bưởi để lấy nước chất.

– Dùng nước chất này hòa lẫn với dầu gội bạn đang sử dụng và gội đầu như bình thường.

– Áp dụng cách này 2 lần/tuần.

Dùng hỗn hợp tinh dầu bưởi, tinh dầu hương nhu và tinh dầu dừa

Công dụng: Tinh dầu bưởi có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh. Trong khi đó tinh dầu hương nhu có tác dụng chống viêm, bảo vệ tóc. Tinh dầu dừa giúp nuôi dưỡng tóc bóng mượt, ngăn ngừa gãy rụng.

Cách thực hiện: Trộn 3 nguyên liệu này với nhau thật đều theo công thức. 4 tinh dầu bưởi + 2 tinh dầu hương nhu + 1 tinh dầu dừa rồi bảo quản trong một bình kín. Mỗi tuần bạn có thể sử dụng 2 – 3 lần, liều lương mỗi lần khoảng 20ml. Bạn thoa hỗn hợp này lên da đầu đã được thấm ướt. Sau đó mát xa nhẹ nhàng vùng da đầu bị rụng tóc nhiều trong khoảng 15 – 20 phút để tinh dầu thấm vào da.

Lưu ý, bài thuốc này không nên áp dụng cho những ai sở hữu mái tóc dầu vì hỗn hợp này sẽ khiến mái tóc bạn nhanh bị bết.

Kết hợp dầu vừng và nước cốt chanh chữa rụng tóc, hói đầu

Công dụng: Nước cốt chanh và dầu vừng có tác dụng làm sạch tóc, trị gàu. Ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, hiệu quả cao trong điều trị bệnh hói đầu.

Cách thực hiện: Trộn đều dầu vừng và nước cốt chanh (2, 3 giọt nước cốt chanh) thành hỗn hợp để dưỡng tóc. Bôi hỗn hợp này lên da đầu sau khi gội đầu sạch sẽ khoảng 20 phút, kết hợp với mát xa nhẹ nhàng. Để thấy rõ hiệu quả của bài thuốc này, bạn cần áp dụng thường xuyên trong thời gian dài, tuần 4 lần.

Bồ kết sao vàng phương pháp chữa rụng tóc, hói đầu thường dùng

Nếu có điều kiện nên chăm sóc tóc bằng phương pháp dân gian
Nếu có điều kiện nên chăm sóc tóc bằng phương pháp dân gian

Công dụng: Bồ kết có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng và kích thích tuần hoàn dưới da đầu. Giúp làm mượt tóc, tăng độ dày và chống rụng tóc, trị hói đầu. Bạn có thể sử dụng các bài thuốc trị rụng tóc, hói đầu từ bồ kết dễ dàng, áp dụng liên tục.

Cách thực hiện: Sử dụng khoảng 300g bồ kết khô đã sao vàng và nấu với một lượng nước vừa đủ để gội đầu. Bạn có thể pha thêm nước lạnh bên ngoài vào nước bồ kết đã nấu để có độ ấm phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp nấu nước bồ kết sao vàng với hương nhu. Hoặc các loại tinh dầu kích thích mọc tóc khác như: tinh dầu bưởi, tinh dầu dừa, tinh dầu oliu…

Chữa rụng tóc, hói đầu với tinh dầu oliu và lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà có tác dụng cung cấp dưỡng chất giúp bảo vệ các nang tóc, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và hói đầu. Tinh dầu oliu sẽ giúp mái tóc bạn thêm bóng mượt, kích thích mọc tóc mới.

Cách thực hiện: Trộn đều 2 thìa tinh dầu oliu với 1 lòng đỏ trứng gà đã được đánh tan. Có thể kết hợp với 2 thìa mật ong và 2 thìa nước cốt chanh. Để tạo thành một hỗn hợp trị bệnh rụng tóc, hói đầu. Sau đó, bạn xoa hỗn hợp này lên da đầu sau khi gội sạch. Để khoảng 10 – 15 phút và gội lại bằng nước ấm. Bài thuốc này có thể áp dụng 3 lần/tuần.

Lưu ý, tùy vào tình trạng tóc của bạn (tóc khô, tóc dầu) để kết hợp thêm mật ong hay nước cốt chanh.

Tùy theo điều kiện và sở thích (hương thơm khác nhau của các bài thuốc). Bạn có thể lựa chọn cho mình một bài thuốc trị hói đầu đơn giản, an toàn nhưng vẫn hiệu quả.

Nhược điểm của phương pháp chữa rụng tóc, hói đầu dân gian

Các phương pháp dân gian, kết hợp mát xa da đầu có tác dụng tốt. Và hiệu quả nhanh với những trường hợp tóc khô xơ và rụng ít. Tuy nhiên, nếu tóc rụng trên 50 sợi mỗi ngày thì bạn cần dùng tới phương pháp chuyên biệt ngăn rụng tóc. Để vừa ngăn tóc rụng, vừa kích thích tóc mọc lại hiệu quả hơn.

Khi áp dụng các phương pháp dân gian chữa rụng tóc, hói đầu bằng các nguyên liệu tự nhiên. Đòi hỏi bạn cần kiên trì trong thời gian dài và tốn công sức. Với cuộc sống bận rộn ngày nay, đây là hạn chế lớn nhất của phương pháp này khiến rất ít người có thể duy trì. Vì việc sử dụng các loại hỗn hợp gội đầu từ các nguyên liệu thiên nhiên. Thường rất công phu và tốn rất nhiều thời gian tìm nguyên liệu cũng như chế biến.

Chữa rụng tóc, hói đầu bằng túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute

Túi lọc gội đầu Reel Beaute đã được công nhận hiệu quả với nhiều người
Túi lọc gội đầu Reel Beaute đã được công nhận hiệu quả với nhiều người

Để giải quyết được 2 nhược điểm của lớn nhất của việc chữa rụng tóc, hói đầu bằng phương pháp dân gian. Túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute là phương pháp chữa rụng tóc, hói đầu hiệu quả và an toàn mà bạn nên tham khảo.

Túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute được chiết suất 100% từ nguyên liệu thiên nhiên. Những nguyên liệu tốt nhất cho tóc và da đầu có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm. Giúp làm sạch da đầu, trị gàu, ngăn ngừa các bệnh về da đầu… Đồng thời kích thích tóc mọc nhanh chóng.

Nếu như những phương pháp dân gian chỉ sử dụng 1 vài loại thảo dược riêng lẻ nên đem đến hiệu quả chậm. Thì túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute với công thức đặc biệt. Tập hợp và phát huy công dụng của những loại dược phẩm dân gian tốt nhất. Sẽ đem đến cho bạn một liệu trình chăm sóc tóc và da đầu hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

Đặc biệt cách sử dụng túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute là cực kỳ đơn giản. Chỉ với vài phút với vài bước đơn giản. Bạn đã có ngay một liệu trình chăm sóc tóc và da đầu rồi…

Túi lọc gội đầu Reel Beaute – Một sản phẩm từ thiên nhiên

Thành phần: Bồ kết, sả, lá bưởi, vỏ bưởi, mần trầu, hương nhu, lá dâu tầm, trà xanh, cúc đất, hoa ngũ sắc….Và nhiều loại thảo dược khác

Túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute có thể thay thế dầu gội, dầu xả. Giúp làm sạch da đầu tự nhiên, trị gàu, cung cấp dưỡng chất làm khỏe, mượt, ngăn ngừa giảm rụng tóc, trị hói đầu. Kích thích tóc mọc nhanh và mọc dầy. Túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute có khả năng phục hồi nang tóc bị se khít. Giúp mọc tóc cho các trường hợp bị rụng tóc nhiều và hói.

Cách sử dụng túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute

Chữa rụng tóc, hói đầu bằng túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute
Chữa rụng tóc, hói đầu bằng túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute

– Ngâm túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute vào nước sôi từ 5 đến 7 phút (giống như cách bạn ngâm trà túi lọc) cho ra hết tinh chất

– Cho thêm nước lạnh cho vừa đủ gội, bóp hết tinh chất trong túi lọc (nếu tóc dầu thì cho thêm 1/2 quả chanh vào)

– Tiến hành gội đầu và kết hợp massage bằng 10 đầu nón tay từ 10-15 phút cho da đầu hấp thụ được dưỡng chất. (Khi massage da dầu, bạn dùng thịt ngón tay chứ không dùng móng tay. Móng tay sẽ làm xướt và tổn thương da dầu)

– Xả sạch lại với nước lạnh và lau khô tóc

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà hiệu quả có thể đến nhanh hay chậm. Nếu kết quả chậm bạn nên tăng tầng suất gội đầu lên.

Nào, nào… Bạn có đang bị kích thích với túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute?

Hãy nhanh tay sở hữu một sản phẩm túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute. Và bắt đầu tưởng tượng về mái tóc dày và khỏe ngày xưa…

Hãy liên lạc tới số 0938 90 15 20 (Đặng Phượng Tuyền) để nhận được tư vấn về tình trạng tóc của bạn nhé.

Tạm kết

Như đã nói trong bài, không có phương pháp trị rụng tóc hói đầu nào có thể hiệu quả 100%. Và tình trạng rụng tóc, hói đầu của bạn càng nặng thì càng khó chữa.

Phương pháp chữa rụng tóc, hói đầu bằng túi lọc gội đầu thiên nhiên Reel Beaute. Tuy có cái tiến nhiều nhưng nó vẫn là một phương pháp chữa trị theo dân gian. Nên sẽ có những hạn chế nhất định và không thể phát huy hiệu quả mong muốn với những người bị hói đầu nặng. 

Bài viết liên quan:

Nguyên nhân và cách phòng ngừa tóc bạc sớm, nên ăn gì tốt?

Rụng tóc sau sinh chỉ là chuyện nhỏ khi bạn biết được những điều này!

Kem ủ tóc là gì? Hướng dẫn sử dụng kem ủ tóc cho mọi loại tóc

12 phương pháp trị tóc bạc sớm tại nhà hiệu quả, ít tốn kém

Summary
Review Date
Reviewed Item
Trị rụng tóc hói đầu
Author Rating
51star1star1star1star1star
Product Name
Chữa rụng tóc hói đầu
Price
VND 139000
Product Availability
Available in Stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *