Nện là gì

(Xếp Hình, Chịch chịch, Xoạc, Đụ, Nện, Quện nhau) là gì? Ẩn ý bên trong như thế nào?

Xếp hình là gì? Chịch chịch là gì? Xoạc là gì? Nện là gì? Đụ là gì? Những từ đó có ý nghĩa như thế nào mà lại được sử dụng phổ biến trong giới trẻ đến thế. Phải chăng là có ẩn ý?

Nếu bạn cũng thắc mắc những điều trên thì đây sẽ là 1 bài viết hữu ích không nên bỏ qua. Trong bài viết này, Tôi sẽ giải nghĩa cho bạn từng từ và ẩn ý bên trong nó.

Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi!

Chịch là gì? Chịch chịch là gì?

Nếu bạn là người dùng mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã nghe qua từ chịch hoặc chịch chịch hay chịch chịch chịch. Đây là 1 từ rất hot và thường được sử dụng bởi các bạn trẻ. Ngoài ra, có khá nhiều biến thể của từ này như chịch dạo, chịch xã giao, chịch tranh thủ, chịch xoạc cũng phổ biến không kém.

Vậy chịch là gì? Chịch nghĩa là gì??

Về cơ bản, đó là 1 từ vô nghĩa và không có trong từ điển tiếng việt. Thế nhưng, khi được sử dụng, chịch mang hàm ý chỉ hành động quan hành động quan hệ tình dục giữa nam và nữ với ý nghĩa không trong sáng.

Lý do phải sử dụng từ chịch hoặc chịch chịch là để giảm nhẹ hoặc qua mặt các bậc phụ huynh, người lớn. Khái niệm này đã được hiểu sẵn trong đầu các bạn trẻ vì thế cho nên hiểu được ý nghĩa của nó không phải là điều khó khăn.

1 số biến thể của từ chịch được thêm vào nhằm bổ nghĩa cho động từ trên. Đó là những tính từ chỉ mức độ, tính chất của động từ chịch trước đó.

Chịch là gì
Chịch là gì

Chịch xã giao:

Chịch xã giao là gì: Chịch xã giao được hiểu là quan hệ tình dục khi 2 người có rất ít mối quan hệ tình cảm hoặc chỉ là những người quen biết 1 -2 lần ( đôi khi không quen biết) như kiểu phép tắc nói chuyện “xã giao” thông thường để duy trì mối quan hệ đó.

Đối tượng thường xuyên dùng từ “chịch xã giao” có thể là những bạn trẻ buông thả trong lối sống, thói quen tình dục. Cũng có thể là những người chỉ coi đó như là 1 niềm vui, hứng thú.

Khi tìm kiếm trên mạng có thể thấy rất nhiều ảnh chế chịch xã giao. Đây chắc có lẽ là những ảnh châm biếm hoặc hài hước của trào lưu chịch xã giao này.

Chịch dạo

Chịch dạo là gì, khi nào thì sử dụng từ chịch dạo?

Chịch dạo được hiểu theo đúng cái tên, có nghĩa là gặp ai cũng chịch, không có sự chọn lọc. Đối tượng chịch dạo không quan tâm đến tình cảm, mối quan hệ, đối phương là ai. Họ chỉ quan hệ tình dục để thỏa mãn nhu cầu của bản thân và có thể chịch nhiều cô gái khác nhau trong 1 thời gian.

Việc quan hệ tình dục đối với những người này là đùa cợt, thú vui của bản thân, qua đường và tạm bợ giống như 1 cuộc ” dạo chơi vậy”. Cũng có thể hiểu đối tượng chịch dạo sẽ thường xuyên gạ chịch hoặc dụ dỗ đối phương để thực hiện hành vi của mình.

Chịch tranh thủ

Chịch tranh thủ là gì?

Chịch tranh thủ là chủ động quan hệ tình dục trong điều kiện vội vàng, không có sự thoải mái về thời gian và thường tỏ ra gấp rút. Ví dụ như: Vợ hoạc chồng đi công tác xa nên chịch tranh thủ, chịch người yêu trong lúc mẹ vắng nhà…

Xếp hình là gì?

Xep hinh la gi?Xếp hình là 1 trò chơi kinh điển trong các máy chơi game cầm tay của trẻ con. Tuy nhiên, từ ngữ xếp hình thời gian gần đây được các bạn trẻ sử dụng với 1 ý nghĩa khác hoàn tòan, mang hàm ý không tốt đẹp gì cho lắm.

Vậy nghĩa đen và nghĩa bóng chơi xếp hình là gì?

 • Nghĩa đen xếp hình: Xếp hình là 1 trò chơi kinh điển trong các máy chơi game cầm tay của trẻ con. Khi tham gia trò chơi này, người chơi sẽ phải xếp các ô vuông, các khối hình vuông với hình dạng khác nhau thành 1 khối thống nhất. Đây là 1 bộ môn khoa học, kích thích phát triển tư duy và suy nghĩ logic ở trẻ.
 • Nghĩa bóng xếp hình: Dùng để ám chỉ hành động quan hệ tình dục giữa nam và nữ. Trong đó, hành động đưa dương vật vào âm hộ (cô bé) vừa khít  và 2 cơ thể thống nhất thành 1 khi giao hợp được liên tưởng với hành động xếp hình theo nghĩa đen đã giải thích ở trên.
Xếp hình là gì
Xếp hình là gì

Nện là gì?

Nguồn gốc từ nện bắt nguồn từ việc nhiều nhiều fanpage lớn trên facebook đăng tải hình ảnh đoạn chat giữa N.V.N và 1 người bạn. Theo đó, anh chàng này khoe thành tích bất hảo của mình khi quan hệ gần với 20 cô gái trong đó có dùng từ ” nện” khiến dân mạng được phen trầm trồ. 1 số người nhanh chóng bắt trend và từ đó từ nện bắt đầu được sử dụng phổ biến.

Sau khi trở nên phổ biến, 1 số người còn tìm từ khóa ảnh nện nhau để biết đó là gì? Kết quả là họ tìm thấy những bức hình phản cảm, tục tĩu.

Vậy thực sự nện là gì? Hãy cùng tìm hiểu nghĩa đen và nghĩa bóng của nó.

 • Nghĩa đen: Nện là hành động dùng tay cầm 1 vật gì đó đập mạnh xuống bề mặt trong không gian. Ví dụ như cầm búa đập mạnh xuống đất gọi là nện, dùng chày nện xuống cối, dùng búa nện đất cho bằng phẳng.
 • Nghĩa bóng: Ám chỉ hành động của việc quan hệ tình dục, chàng trai dùng sức đưa đâm dương vật để thâm nhập vào âm hộ (cô bé) của nguời phụ nữ nhiều lần.

Cũng giống như chịch xã giao, nện xã giao là từ dùng để chỉ hành động quan hệ tình dục quan hệ tình dục không tình cảm, không ép buộc và phóng khoáng.

 

Nện là gì
Nện là gì

Đụ là gì?

Đụ la gi? Khác với những từ được cộng đồng mạng tìm ra mới đây, đụ là từ ngữ đã được sử dụng từ hàng trăm năm trước và cực kỳ thông dụng ở Miền Nam. Theo ý nghĩa nguyên thủy, đụ là động từ được người dân Nam Bộ sử dụng để ám chỉ, làm giảm mức độ nghiêm trọng của hành vi đánh rắm ở con người.

Thế nhưng, khác xa với ý nghĩa tốt đẹp ban đầu, từ đụ giờ đây được sử dụng theo ý nghĩa hoàn toàn khác. Giới trẻ thường xuyên sử dụng từ ngữ này với ý nghĩa không được tốt cho lắm.

Hãy cùng xem nghĩa đen và nghĩa bóng của từ đụ là gì nhé!

 • Nghĩa đen: Đụ là từ ngữ có nguồn gốc và thông dụng ở Miền Nam được dùng để ám chỉ hành động đánh rắm của con người. Theo đó, hành động đánh rắm được coi là xấu hổ cho nên người ta dùng từ đụ để nói giảm, nói tránh nhằm giữ phép lịch sự, tránh thô thiển.
 • Nghĩa bóng: Theo thời gian, ý nghĩa của từ đụ thay đổi. Giờ đây, từ đụ vẫn được dùng phổ biến nhưng là chỉ hành động quan hệ tình dục của con người. Các từ đụ mẹ, đụ cha được dùng để chửi bậy với nghĩa tục tĩu, kém văn minh.
 • Đụ đã: “quan hệ tình dục sướng quá” hoặc “để yên cho tao đụ đã rồi làm gì thì làm”.
Đụ là gì
Đụ là gì

Xoạc là gì?

Năm 2018 chứng kiến sự thịnh hành của từ xoạc. Từ ngữ này được sử dụng phổ biến trong các cuộc nói chuyện, có thể bắt gặp hoặc nhận thấy nhiều nhất ở trên Facebook. Vậy, xoạc có nghĩa là gì?

Hãy cùng tìm hiểu xem xoạc có nghĩa gì theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng:

 • Nghĩa đen: Dùng để gọi tên hành vi đá hay duỗi chân ra 2 phía căng hết cỡ của con người  trên 1 mặt phẳng tạo ra đường thẳng để thể hiện sự mềm dẻo. Hành động này thường thấy ở các bộ môn võ, dance sport, thể dục nhịp điệu… Ngoài ra, từ xoạc còn được sử dụng để miêu tả quần áo, đồ vật bị rách toạc, lòi hết phần bên trong.
 • Nghĩa bóng: Dùng để chỉ hành vi quan hệ tình dục theo ý nghĩa vui vẻ, ẩn ý và tránh sự soi mói của người lớn, phụ huynh.
Xoạc là gì
Xoạc là gì

Trả bài

Mặc dù không phổ biến, thế nhưng đôi khi bạn vẫn bắt gặp từ trả bài 1 cách vô tình để trong dấu ngoặc kép. Vậy, trả bài nghĩa là gì? Ẩn ý bên trong như thế nào?

 • Nghĩa đen trả bài: Cô giáo dạy bài học cho học sinh tiếp thu rồi kiểm tra bằng cách đặt câu hỏi để kiểm tra bài cũ.
 • Nghia bóng trả bài: Dùng để chỉ nhiệm vụ hoặc nghĩa vụ quan hệ tình dục với đối phương, thường dùng cho người chồng.

Quện nhau là gì

Trong thời gian gần đây, trong giới trẻ lại rộ lên dùng từ “Quện nhau”. Vậy ý nghĩa của từ quện nhau là gì?

Theo cách hiểu thông thường, quện nhau tức là hòa quyện, dính vào với nhau như hình với bóng hoặc có những hành động thể hiện tình cảm quá mức so với thông thường.

Cách hiểu thứ 2 là hiểu theo nghĩa bóng, quện nhau là hành động quện “thân thể” vào nhau. Ý nghĩa của nó tương đương chịch, xoạc, nện. Theo khái niệm này, quện nhau được hiểu là hành động quan hệ tình dục.

Quện nhau được hiểu theo cách thứ 2 là phổ biến nhất. Đó là 1 từ mang ý nghĩa không tốt đẹp gì cho lắm!

Xem thêm các kiến thức tình dục khác:

Nện, xếp hình, chịch, xoạc, đụ được dùng mục đích để làm gì?

Thông qua phần giải thích trên, chắc hẳn bạn cũng phần nào hiểu được ý nghĩa của nện, xếp hình, chịch, xoạc, đụ là gì. Nói tóm lại, đó đều là những từ dùng để ám chỉ hành vi quan hệ tình dục giữa nam và nữ 1 cách không trong sáng và đơn thuần cho lắm.

Thế nhưng! Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao những từ đó vẫn phổ biến hoặc chúng được sử dụng để làm gì chưa?

Nếu bạn chưa biết thì dưới đây là câu trả lời chi tiết:

 • Nhằm nói giảm, nói tránh: Đây là ý nghĩa tích cực nhất. Khi sử dụng từ chịch, xoạc, nện, xếp hình sẽ bớt nặng nề, giảm căng thẳng hơn so vói việc dùng từ quan hệ tình dục.
 • Che mắt người lớn, phụ huynh: 1 số bạn trẻ dùng các từ này với ý muốn che mắt phụ huynh giống như 1 dạng teen code chỉ họ hiêủ. Do đó, khi bị nghe nói chuyện điện thoại hoặc đọc được tin nhắn,  các bậc phụ huynh và thầy cô lớn tuổi không thể biết được sâu xa ý nghĩa các từ này là gì.
 • Để thể hiện: Người trẻ, đặc biệt là các đối tượng thanh thiếu niên tỏ ra xu hướng bắt trend và không muốn bị lỗi thời cho nên họ học theo và dùng những từ này theo nghĩa bóng.

Lưu ý khi sử dụng từ chịch, xoạc, đụ, xếp hình, nện

Những từ ngữ này là những từ ngữ với ý nghĩa thô tục, hàm ý không trong sáng. Vi thế, bạn không nên hoặc hạn chế tùy tiện sử dụng. Nếu có, hãy dùng nó theo nghĩa tích cực tức là nhằm nói giảm, nói tránh để bớt nặng nề hoặc hàm ý vui vẻ đúng lúc, đúng chỗ với người thích hợp.

Bạn cũng cần nắm rõ ý nghĩa những từ này để kiểm soát cuộc nói chuyện. Nếu bạn là phụ huynh, biết được những từ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc dạy dỗ, phát hiện và chấn chỉnh con mình kịp thời.

Sử dụng những từ ngữ này ảnh hưởng thế nào đến giới trẻ hiện nay.

Dễ dãi trong chuyện tình dục sẽ mang lại nhiều hậu quả khôn lường
Dễ dãi trong chuyện tình dục sẽ mang lại nhiều hậu quả khôn lường

Việc sử dụng những từ ngữ như chịch, xoạc, nện, đụ ngày càng diễn ra phổ biến và có xu hướng trẻ hóa ở nước ta. Đây là 1 tình trạng đáng báo động.

Việc sử dụng những từ ngữ này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến xã hội cũng như tư tưởng của giới trẻ.

Trước hết, hậu quả đó là sự làm mất thuần phong mỹ tục, văn hóa Á Đông của người Việt. Nếu như bạn biết thì đây là những chuyện thầm kín, không thể dễ dàng nói ra. Trong khi đó, giới trẻ hiện nay vô tư thốt ra mà không chút ngượng ngùng.

Thứ hai, nó làm mất đi sự trong sáng, đẹp đẽ của Tiếng Việt. Hàng năm có hàng ngàn từ ngữ mới được tạo ra nhằm bổ ngữ  nhưng không phải từ nào cũng hữu ích và có giá trị. Sự trong sáng của tiếng việt sẽ dần mất đi nếu như các bạn trẻ chỉ dùng những từ ngữ này để cho sướng mồm và tỏ ra bắt trend.

Tiếp theo, đó là hậu quả vói chính bản thân người dùng. Sử dụng những từ ngữ này sẽ tạo ra tâm lý dễ dãi, cởi mở như chính cái cách mà người ta nói với nhau. Hậu quả là các bệnh xã hội, tệ nạn hiếp dâm, ấu dâm, nạo phá thai ngoài ý muốn ngày càng tăng lên.

Cuối cùng, những từ ngữ này nghe rất bắt tai, vui tai nên dễ gây hiệu ứng lan truyền làm cho giới trẻ có suy nghĩ lệch lạc dẫn đến sự suy đồi của cả 1 thế hệ.

Do đó, hãy biết kiểm soát thái độ và lời nói của mình để không làm ảnh hưởng tới bản thân mình và cả xã hội.

Kết

Như vậy, qua bài viết ngày hôm nay, bạn đã có thể biết được xếp hình, nện, chịch chịch, xoạc là gì rồi đúng không nào. Việc nói ra những từ ngữ này không hay ho gì cả. Cá nhân mình khuyến cáo, bạn không nên sử dụng tùy tiện để tránh đánh giá xấu từ người khác.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe và theo dõi. Chúc bạn ngày mới tốt lành.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *