9 Bí quyết giảm cân - Bạn sẽ không thể giảm cân nếu không biết

9 Bí quyết giảm cân – Bạn sẽ không thể giảm cân nếu không biết

Ở bài trước Trang Anh đã giúp bạn có cái nhìn sâu sắc nhất về bệnh thừa cân, béo phì. Bạn có thấy “đại dịch” này nguy hiểm thế nào không? Nếu bạn đang là người thừa cân, béo phì chúng tôi thành thật khuyên bạn nên tìm mọi cách để giảm cân. Đừng nuông chìu bản thân mình nữa, bạn có biết nuông chìu bản thân là bạn đang tự giết mình? Hãy đọc ngay 9 bí quyết giảm cân bên dưới và hãy thực hành ngay bây giờ. Hãy nhớ rằng, những hiểu biết của bạn sẽ vô nghĩa nếu bạn không bắt tay vào hành động. Không hành động, bạn sẽ mãi mãi sống với thân hình quá khổ suốt đời.

Tại sao bạn phải giảm cân ngay bây giờ?

Giảm cân để bảo vệ sức khỏe

Nhắc lại một chút kiến thức củ. Người thừa cân, béo phì có nguy cơ cao mắc bệnh xương khớp, hô hấp, tiêu hóa, tiểu đường, tim mạch, lão hóa nhanh, giảm tuổi thọ… Và đặc biệt những người thừa cân, béo phì dễ mắc những bệnh ung thư cao hơn rất nhiều so với người bình thường.

Đọc thêm: Tác hại thừa cân, béo phì và bí quyết giúp bạn không tăng cân

Như vậy, thừa cân béo phì là nguyên nhân của hàng loạt những loại bệnh nguy hiểm. Mắc một trong những căn bệnh này bạn sẽ có cơ hội đi nhanh sang thế giới bên kia. Vì vậy bạn hãy tìm mọi cách giảm cân, 9 bí quyết giảm cân bên dưới sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Sở hữu một thân hình cân đối cũng đồng nghĩa với việc những căn bệnh nguy hiểm khó có thể tiếp cận bạn.

Giảm cân để có vóc dáng thon gọn giúp bạn tự tin hơn

Bạn có tự tin vào cơ thể mình?
Bạn có tự tin vào cơ thể mình?

Theo các thống kê cho thấy, đa phần những người có số cân nặng vượt mức cho phép. Đều cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình, nhất là ở phái nữ. Nhiều người thừa cân, béo phì cảm thấy mất tự tin, thậm chí không muốn giao tiếp. Điều này ảnh hưởng tới mối quan hệ cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Đó là chưa kể, không ít trường hợp người có thân hình quá khổ. Đặc biệt là giới trẻ còn bị kỳ thị và trêu đùa. Tất cả những điều này ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần. Xuất hiện tâm lý chán nản, buồn phiền luôn thu mình trong vỏ ốc mặc cảm bản thân.

Ông bà ta có câu “nhất dáng, nhì da” khi sử dụng bí quyết giảm cân và giảm cân thành công. Sở hữu được thân hình thon gọn với 3 vòng chuẩn chỉnh. Chị em sẽ trở nên xinh đẹp hơn và tự tin vào bản thân. Đồng thời, vóc dáng thanh mảnh giúp bạn dễ dàng chọn lựa trang phục, trang điểm hoặc tạo kiểu tóc.

Giảm cân giúp cải thiện cuộc sống vợ chồng

Tình trạng thừa cân còn ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng và khả năng chăn gối. Cơ thể nặng nề khiến chị em nhanh “đuối sức”, dẫn đến khả năng cầm cự trong lúc “yêu” cũng giảm đi. Và thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, thậm chí sợ hãi. Ngoài ra, với thân hình phì nhiêu chị em cũng mất tự tin, ngại gần gũi chồng. Và quý ông chồng đa phần đều không thích vợ quá béo. Từ đó khiến tình cảm vợ chồng trở nên nguội lạnh.

Giảm cân giúp thoát khỏi thân hình nặng nề, chậm chạp

Giảm...giảm...và...giảm cân
Giảm…giảm…và…giảm cân

Thật khó phủ nhật được việc người thừa cân béo phì thường rất khó khăn trong việc di chuyển; đi lại chậm chạp hơn so với người bình thường bởi trọng lượng nặng nề. Hiệu quả lao động của họ cũng kém hơn, do để hoàn thành một thao tác; hay một công việc nào đó, họ phải mất rất nhiều thời gian và công sức.

Đó là chưa kể, khi làm việc họ sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi. Đặc biệt là khi thời tiết nắng nóng và không gian chật hẹp.

Những cách tự tạo động lực giúp bạn giảm cân hiệu quả

Bí quyết giảm cân 1 – Xác định vì sao bạn muốn giảm cân?

Xác định vì sao bạn muốn giảm cân?
Xác định vì sao bạn muốn giảm cân?

Xác định rõ ràng lý do tại sao bạn muốn giảm cân và viết nó xuống, để nó ở một nơi bạn dễ thấy. Cách này sẽ khiến bạn cam kết và tự tạo ra được động lực để giảm cân hiệu quả. Hãy đọc lớn những lý do đó hàng ngày, dùng chúng như lời nhắc khi bạn bị cám dỗ; hoặc đi chệch ra khỏi kế hoạch giảm cân của mình.

Bạn muốn giảm cân thành công thì bắc buộc phải sử dụng bí quyết giảm cân đầu tiên này. Cũng không cần thiết bạn phải liệt kê ra một đống lý do; theo tôi chỉ cần 2 là đủ, lý do đẩy và lý do kéo. Lý do đẩy là bạn tự hỏi mình câu: Tôi muốn giảm cân vì tôi không muốn…. Lý do kéo: Tôi muốn giảm cân vì tôi muốn… Một số nghiên cứu chỉ ra những ai muốn giảm cân sẽ còn thành công hơn nữa. Nếu động lực của họ đến từ bên trong, và họ nhắc đi nhắc lại chúng hàng ngày.

Bí quyết giảm cân 2 – Nhờ chuyên gia tư vấn và hướng dẫn

Phần lớn những người tự giảm cân đều thất bại do họ không được tư vấn và hướng dẫn đúng. Hãy đăng ký một khoá học về chế độ dinh dưỡng hay thể dục thể hình. Để có những kiến thức chính xác nhất giúp bạn giảm cân và những bí quyết giảm cân. Ngoài ra, nếu bạn tập với một HLV tốt, họ còn là người tạo động lực cho bạn để bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bí quyết giảm cân 3 – Chia nhỏ mục tiêu giảm cân

Chia nhỏ mục tiêu giúp bạn dễ thành công hơn
Chia nhỏ mục tiêu giúp bạn dễ thành công hơn

Bình thường, chúng ta chỉ đặt ra một mục tiêu cuối cùng. Là cân nặng cuối cùng chúng ta phải đạt được. Đó là mục tiêu đích, nhưng thường thì những mục tiêu đích này sẽ cần rất nhiều thời gian để hoàn thành. Chăm chăm vào một mục tiêu quá lớn và quá xa sẽ bào mòn động lực của bạn. Khoảng cách quá xa đó dễ khiến bạn bị ngợp.

Thay vào đó, hãy đặt những mục tiêu theo quá trình. Chia nhỏ chúng theo từng tuần để khi hết tuần. Bạn có thể tự hào mình đã bước gần thêm 1 bước đến mục tiêu cuối cùng. Hoặc kể cả khi bạn không hoàn thành mục tiêu tuần đó. Nó cũng có một số kết quả khả quan, giúp bạn cố gắng hơn vào tuần tiếp theo.

Bí quyết giảm cân 4 – Hãy thực tế

Nhiều chế độ ăn kiêng và thực phẩm chức năng cam kết giảm cân nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều khuyến nghị chỉ nên giảm từ 0.5-1kg mỗi tuần. Đặt ra một mục tiêu khó đạt được sẽ dẫn đến cảm giác chán nản và khiến bạn bỏ cuộc. Ngược lại, việc hoàn thành các mục tiêu sẽ tạo cảm giác thành công, tạo động lực để giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, những người đạt được mục tiêu giảm cân của mình thường giữ cân trong dài hạn tốt hơn. Một nghiên cứu chỉ ra những phụ nữ mong muốn giảm cân nhiều nhất. Cũng thường là người dễ bỏ cuộc giữa chừng nhất.

Bí quyết giảm cân 5 – Ghi chép nhật ký giảm cân

Nhớ ghi chép nhật ký giảm cân mỗi ngày nhé
Nhớ ghi chép nhật ký giảm cân mỗi ngày nhé

Tự đo lường, tự giám sát là cực kỳ quan trọng trong việc tạo động lực và thành công của bí quyết giảm cân. Nghiên cứu chỉ ra những người ghi chép lại những gì họ đã ăn thường giảm cân tốt hơn và giữ được cân nặng mong muốn. Tuy nhiên để giữ nhật ký ăn uống chính xác. Bạn phải viết hết những gì bạn ăn, bữa chính, bữa phụ, quà vặt, kể cả 1 cái kẹo bạn lấy của đứa bạn mình.

Bí quyết giảm cân 6 – Đừng chọn giảm cân khổ sở

Giảm cân là một quá trình lâu dài, nên sẽ có lúc bạn thèm một món ăn ưa thích nào đó. Vì đã lâu rồi bạn không dám ăn, đừng để điều đó ám ảnh bạn. Đừng để việc giảm cân thành một cực hình. Nếu bạn nghĩ giảm cân là một cực hình, bạn sẽ nhanh chóng kết thúc nó. Bộ não có xu hướng thích làm những việc dễ và thoải mái. Nếu việc giảm cân quá khó và khổ cực nó sẽ tìm mọi lý do để trì hoãn…

Vậy nên, lần sau nếu bạn lỡ uống một cốc trà sữa cùng bạn bè, đấy không phải ngày tàn của thế giới. Thay vì nghĩ “mình uống trà sữa rồi, hỏng rồi, giảm cân gì nữa!”. Hãy nghĩ rằng “hôm nay mình uống trà sữa rồi, bữa tối nay mình nên ăn lành mạnh hơn, và phải tập nhiều hơn trong buổi tập tới”…

Bí quyết giảm cân 7 – Ăn mừng thành công

Ăn mừng không phải là ăn nhiều
Ăn mừng không phải là ăn nhiều

Giảm cân khó lắm! Vậy nên đừng ngại ăn mừng thành công của bản thân để giữ động lực cho mình. Đừng ngại đăng kết quả của mình lên mạng xã hội hay forum giảm cân. Bạn sẽ thấy tự hào về bản thân và tăng động lực để bạn tiếp tục cố gắng.

Tuy nhiên, đừng hiểu sai ý mình rằng ăn mừng nghĩa là bạn được ăn. Hãy tránh tự thưởng cho bản thân bằng đồ ăn, nó sẽ phá vỡ chế độ ăn hiện tại của bạn.

Bí quyết giảm cân 8 – Tìm kiếm những hỗ trợ từ cộng đồng

Chúng ta duy trì được thói quen tốt là nhờ vào cộng đồng xung quanh chúng ta. Chúng ta cần được hỗ trợ thường xuyên và những góp ý tích cực để giữ động lực. Việc đơn giản nhất là chia sẻ mục tiêu, quá trình giảm cân của bạn với gia đình và bạn bè. Để họ có thể giúp bạn trong quá trình đó. Nhiều người cũng thấy có ích hơn khi tìm được 1 bạn giảm cân cùng, cùng tập thể dục, cùng giữ nhau không bị cám dỗ.

Một cách khác, thường hiệu quả hơn là tìm những cộng đồng trên mạng xã hội. Các diễn đàn có cùng mục tiêu giảm cân và nhiều bí quyết giảm cân. Cùng chơi môn thể thao bạn ưa thích và tương tác trên đó. Tự cam kết với bản thân và cộng đồng bằng việc cập nhật quá trình giảm cân của mình. Bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên từ cộng đồng. Cũng như trách nhiệm với cam kết và mục tiêu của mình hơn.

Bí quyết giảm cân 9 – Tự kỷ ám thị

Hãy tưởng tượng đến cơ thể thon thả mỗi ngày
Hãy tưởng tượng đến cơ thể thon thả mỗi ngày

Hãy dành vài phút mỗi ngày tưởng tượng bạn đã đạt được mục tiêu cân nặng. Bạn có thấy vui không? Bạn có cảm thấy hạnh phúc không? Hãy cố gắng tận hưởng niềm vui, hạnh phúc đó. Não bộ của bạn sẽ hoạt động và điều khiển bạn đạt được mục tiêu này.

Những câu hỏi thường gặp trong giảm cân

Tôi có thể giảm cân được không?

Bạn có thể giảm cân được nhưng việc này đòi hỏi nghị lực rất lớn. Rất gian khổ và dễ chán nản vì kết quả không thấy ngay trước mắt. Trong khi các thức ăn giàu năng lượng lại như những cám dỗ mang tính bản năng.

Hãy kiên trì và tập trung. Vấn đề rất quan trọng là bạn cần có một chương trình hành động cụ thể với những mục tiêu thiết thực cho từng giai đoạn. Và bạn cần phải hiểu rằng: Việc giảm cân sẽ làm thay đổi rõ rệt chất lượng cuộc sống và sức khoẻ của bạn.

Tập thể dục nhưng không ăn kiêng có giảm cân không?

Tập thể dục không thì chưa đủ
Tập thể dục không thì chưa đủ

Không! Thể dục là công việc bắt buộc trong lộ trình giảm cân. Nhưng nếu chỉ tập thể dục mà không có chế độ ăn kiêng thì cũng sẽ không có ích gì. Thậm chí có thể còn làm bạn tăng cân nhanh hơn vì thể dục đã giúp chuyển hoá thức ăn dễ hơn và bạn ăn ngon miệng hơn.

Các nghiên cứu đã khuyên nên tập thể dục đều đặn ít nhất 30 phút hàng ngày trong tuần. Việc đó làm tiêu hao khoảng 700-1000 calo trong vòng một tuần. Trong khi bạn cần thiêu đốt khoảng 3500 calo để giảm được nửa cân.

Tôi đang bị béo phì và tôi đã sẵn sàng để giảm béo, tôi sẽ phải làm gì đây?

Trước hết hãy đặt cho mình những mục tiêu thực tế. Nếu bạn thực sự đã thừa cân thì nên đặt kế hoạch giảm khoảng 10-15% và giữ như vậy. Tốt nhất là nên giảm cân khoảng 4-6 lạng trong một tuần là hợp lý. Để duy trì được mức dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu giảm quá nhanh cũng có thể gây ra vấn đề cho cơ thể của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm để giảm cân đó là xây dựng chế độ giảm cân hợp lý và khoa học đặc biệt là phù hợp với bản thân. Ăn kiêng giảm cân không phải là bạn nhịn ăn, bỏ bữa. Mà quan trọng bạn ăn gì? Và ăn như thế nào?

Hãy bắt đầu bằng cách tập thể dục đều đặn, khoảng 30-45 phút mỗi ngày và tất cả các ngày trong tuần. Không nên bắt đầu tập quá nặng và nên bắt đầu bằng đi bộ. Hoặc bạn nên lựa chọn một môn thể thao phụ hợp với khả năng của mình và bạn cũng yêu thích nó.

Nỗ lực giảm cân với tinh thần thoải mái. Ý chí quyết tâm bền bỉ và nghiêm khắc với chính bản thân mình là điều bạn cần làm. “Tại sao bạn phải giảm cân?” hãy lấy lý do đó làm động lực mỗi khi bạn thấy nản chí. Vì kết quả và lợi ích của việc giảm cân không phải nhìn thấy ngay trước mắt.

Nên chọn chế độ giảm cân như thế nào?

Giảm cân là một hành trình
Giảm cân là một hành trình

Có rất nhiều chế độ ăn được đề xuất để giảm cân chống béo phì. Việc chọn chế độ ăn uống phải dựa trên hoàn cảnh cụ thể của cuộc sống. Tuy nhiên, cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản như sau:

Béo phì là một tình trạng mạn tính nhưng có thể khống chế được bằng kế hoạch ăn uống và tập luyện hợp lý.

Rất dễ bị béo phì hoặc tăng cân trở lại sau những đợt thực hiện chế độ tích cực giảm cân. Do vậy, phải luôn kiên trì và giữ gìn chế độ liên tục.

Không có một chế độ nào hoặc thuốc nào là kỳ diệu để có thể làm giảm cân và chống béo phì như ý muốn. Mà chỉ có sự kiên trì và nghị lực mới có thể giảm được cân và giữ được cân nặng.

Tạm kết

Bài viết này cung cấp cho bạn đến 9 loại vũ khí giảm cân là 9 bí quyết giảm cân. Trang Anh nghĩ rằng nếu nghiêm túc áp dụng và làm theo. Chắc chắc rằng bạn sẽ có kết quả không ngờ so với 90% những người chỉ đọc bài viết này. Một lần nữa Trang Anh muốn nhắn nhủ rằng; mọi kiến thức dù có hay đến đâu. Nếu bạn không áp dụng vào thực tế thì nó cũng trở nên vô giá trị

Nguồn: http://diptradau.com

Bài viết liên quan

14 nguyên nhân hàng đầu gây thừa cân, béo phì – Có bạn không?

Uống cafe ngừa ung thư gan – 4 thời điểm uống cà phê tốt nhất!

Tác hại của Aspartame – Sự nguy hại tư thực phẩm KHÔNG ĐƯỜNG

Đậu ván trắng – Cách sử dụng đậu ván trắng mang lại sức khoẻ

Lợi ích khi uống nhiều nước, có nên uống nước ngọt thay nước lọc?

Summary
Review Date
Reviewed Item
Bí quyết giảm cân
Author Rating
51star1star1star1star1star
Product Name
9 Bí quyết giảm cân
Price
VND 78000
Product Availability
Available in Stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *